แนะนำผลิตภัณฑ์ TOGI

Terminal Block

สำหรับ Terminal Block ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่สามารถใช้งานง่าย มีโครงสร้างไม่ซับซ้อน มีให้เลือกใช้หลากหลายซีรี่ย์ แต่ในบทความนี้ จะขอยกตัวอย่าง ดังต่อไปนี้

  • PT Series ที่เป็นรุ่น Std.
  • PTU Series ที่เหมือนรุ่นพี่อย่าง PT Series แต่ใส่สปริงเพิ่มเข้ามาเพื่อให้สะดวกในการเข้าสาย
  • PUW Series เป็น Terminal Block 2 ชั้น ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง
  • FPS Series ที่ Built-In Finger Guard Safety มาในตัว ไม่ต้องซื้อ Accessory เสริมเพิ่มเติมแต่อย่างใด

และยังมี Terminal Block รุ่นอื่นๆอีกมากมายสำหรับระบบงานตู้คอนโทรล ฯลฯ ยกตัวอย่าง ATK Series Terminal Block ชนิด Screw แบบ ติดตั้งโดยตรง ทั้งยังได้รับมาตรฐานTUV และ RoHS จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยรองรับแรงดันไฟ AC/DC ที่ 600V ทนกระแสไฟเริ่มต้นที่ 20 – 600A หรือจะเป็น VTX Series ที่เป็น Terminal Block แบบ Push-In สามารถ Wiring สายไฟได้ง่ายขึ้น มาพร้อมปุ่มสำหรับแสดงสถานะจึงมั่นใจได้ว่า สามารถยึดติดกับอุปกรณ์ได้อย่างแน่นหนา เพื่อความปลอดภัยสำหรับการติดตั้งในพื้นที่ที่มีการสั่นสะเทือน รองรับแรงดันไฟ AC/DC ที่ 300Vสำหรับขนาด 1.5mm และ 600V ทนกระแสไฟที่ 17.5-76A

Interface Terminal

Interface Terminal Block หรือ I/O Link เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับการ Wiring สายเชื่อมต่อกับ Servo PLC หรือ I/O Module ต่างๆ เพื่อความสะดวกในการทำงานและประหยัดเวลาในการติดตั้ง โดยในการ Wiring มักจะต้องใช้ระยะเวลาในการจัดการเกี่ยวกับการเข้าสายไฟให้ถูกต้อง อุปกรณ์ TOGI ยังได้รับมาตราฐาน UL TUV และ RoHS การติดตั้งก็สามารถทำได้ทั้งติดตั้งโดยตรงหรือบนรางก็สามารถทำได้ เนื่องจากตัวอุปกรณ์มีความซับซ้อน จึงต้องใช้คู่กับสาย Interface Cable ของตัวมันเองเท่านั้น กล่าวคือ ลักษณะในการเชื่อมต่อจะเป็นแบบ 1ต่อ1 เนื่องจากไม่สามารถนำไปใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ เพราะสายไฟหรือการเดินสัญญาณแต่ล่ะจะไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับ I/O ที่นำมาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น Servo Motor , PLC หรือ I/O Module ชนิดนั้นๆ ว่ามีการเดินสายไฟ เข้าออกอย่างไร มีการ Cross สายหรือเปล่า ซึ่งสินค้า TOGI ก็มีการรองรับอุปกรณ์หรือการ์ด I/O ต่างๆแทบทุกรุ่นที่มีอยู่ในท้องตลาด

Box Terminal

เป็นกล่องพักสายไฟ สำหรับการติดตั้งนอกตู้คอนโทรล หรือใช้เป็นจุดเชื่อมต่อสำหรับการแยกสายหรือสัญญาณไปยังตู้ต่าง ๆ มีให้เลือกใช้หลากหลายรุ่น อาทิ BOXTB, BOXTC, BOXTM, BOXTS แต่ล่ะ Series ก็จะมีขนาดและอุปกรณ์แตกต่างกันไปในแต่ล่ะการใช้งาน โดยตัวกล่อง สามารถเลือกได้ว่า ต้องการรูเจาะ เพื่อความสะดวกในการร้อยสายไฟหรือต้องการใช้งาน Terminal Block ทำให้สามารถติดตั้งและเชื่อมต่อสายไฟได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากอุปกรณ์มีความทนทานต่อสารเคมี และมีลักษณะเป็นพื้นที่ปิดทำให้สามารถป้องกันโลหะหรือพลาสติกขนาดเล็กเข้าไปด้านใน ซึ่งเป็นสาเหตุของอันตรายทีอาจเกิดขึ้น ในการเลือกใช้งานจึงขึ้นอยู่กับหลายๆองค์ประกอบ เช่น ลักษณะของหน้างาน พื้นที่ที่มีการนำไปใช้งาน กระแสไฟ ขนาดของสายไฟ ฯและเลือกขนาดสายไฟฟ้าให้มีความเหมาะสมกับอุปกรณ์ไฟฟ้า

นอกจากนี้ทาง TOGI ยังมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเดินสายไฟในระบบตู้คอนโทรลรวมถึงเครื่องมือเสริมที่ใช้ในงาน Wiring ที่ได้รับมาตรฐาน ซึ่งสะดวกต่อผู้ปฏิบัติงาน โดยจะช่วยให้การเดินสายไฟมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และประหยัดต้นทุนเพิ่มขึ้น ทำให้งานที่ได้มีมาตราฐานและความปลอดภัยสูง บริษัท เค.พี.ที. แมชชีนเนอรี่ (1993) จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ TOGI อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยจัดจำหน่ายสินค้าโดยตรงและผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมให้คำปรึกษาทางด้านเทคนิคและบริการหลังการขายด้วยทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ ผู้ใช้งานจึงสามารถไว้ใจได้ทั้งคุณภาพสินค้าและการดูแลหลังการขาย ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี หากใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับงาน Wiring ตู้ไฟ หรือ ตู้คอนโทรล สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่

แชร์